Phân vân nên chọn xe tải theo Euro 4 hay Euro 5?

Với việc áp dụng các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe hơn, việc lựa chọn xe tải đạt chuẩn Euro 4 và Euro 5 đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là vài điểm quan trọng mà các chủ xe cần lưu ý khi chọn xe theo 1 trong 2 tiêu chuẩn.

Lựa chọn tiêu chuẩn khí thải Quyen Auto

1/ Euro 4 – Vận hành quen thuộc & Tiết kiệm chi phí

Xe tải theo tiêu chuẩn Euro 4 khá quen thuộc với các bác tài, bao gồm những định mức tiêu chuẩn về nồng độ của các loại khí thải sinh ra trong quá trình xe tải hoạt động như nitrogen oxide (NOx), hydrocarbons (HC), carbon monoxide (CO) and particulate matter (PM). Tiêu chuẩn này được các nước thành viên EU thông qua và áp dụng đối với tất cả các phương tiện, và khi vận hành chỉ cần đổ nhiên liệu dầu và vận hành bình thường. Nếu động cơ hiện tại không đạt tiêu chuẩn Euro 4 thì hãng có thể điều chỉnh, nâng cấp linh kiện và xử lý bộ phận xúc tác.

2/ Euro 5 – Công nghệ tân tiến & Xu thế tương lai “xanh”

Xe tải theo tiêu chuẩn khí thải Euro 5 được cải tiến từ Euro 4 và trang bị thêm dung dịch Ure chung tay đảm bảo bảo vệ môi trường. Các dòng xe này cũng sử dụng công nghệ mới giúp bạn có thể biết trước được các vấn đề của xe từ đó sửa chữa kịp thời tránh tình trạng bị hư hóc nặng. Các ưu điểm này giúp xe tải đáp ứng nhu cầu vận chuyển xanh, sạch và bền vững trong nhiều năm tớ i, giúp giảm thiểu lượng khí thải độc hại và cải thiện chất lượng không khí, đặc biệt là trong các thành phố đông dân cư.

Động cơ theo tiêu chuẩn Euro 5 còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kể vì công suất khỏe, hiệu suất làm việc cao, nhờ có bộ điều khiển trung tâm với các cảm biến trong quá trình phun nhiên liệu, linh hoạt lượng khí nạp, xả của động cơ theo từng thời điểm từ đó giúp động cơ vận hành hiệu quả hơn.

Mặc khác, khi phiên bản Euro 5 được áp dụng, đòi hỏi xe phải có công nghệ mới hơn, cao hơn, hiện đại hơn để có thể đạt được lượng xả thải thấp hơn chất gây ô nhiễm ra môi trường.. dẫn đến chi phí vận hành, bảo hành tăng cao so với Euro 4. Tuy vậy, các chi phí này cũng không đáng kể so với những lợi ích với môi trường và khả năng giảm nguy cơ gây bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí của xe Euro 5 mang lại phải không các bác tài?

3/ Các khác biệt cơ bản giữa Euro 4 và Euro 5

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cải thiện rất nhiều so với Euro 4, đặc biệt là trong việc giảm thiểu lượng khí thải độc hại và bảo vệ môi trường.

👉 Giới hạn phát thải khí CO (carbon monoxide): Euro 5 yêu cầu giới hạn phát thải CO không quá 0,5 g/km, thấp hơn so với giới hạn 1,0 g/km trong Euro 4.

👉 Giới hạn phát thải khí HC (hydrocarbon): Euro 5 yêu cầu giới hạn phát thải HC không quá 0,1 g/km, thấp hơn so với giới hạn 0,3 g/km trong Euro 4.

👉 Giới hạn phát thải oxit nitơ (NOx): Euro 5 yêu cầu giới hạn phát thải NOx không quá 0,18 g/km cho động cơ diesel và 0,06 g/km cho động cơ xăng, thấp hơn so với giới hạn 0,25 g/km trong Euro 4.

👉 Hệ thống lọc bụi DPF: Euro 5 yêu cầu các động cơ diesel phải được trang bị hệ thống lọc bụi DPF. Euro 4 không có yêu cầu này.

👉 Các yêu cầu khác: Công nghệ Euro 5 còn có các yêu cầu khác như giảm thiểu lượng khí thải độc hại từ xe khi đang vận hành trong điều kiện thực tế, giảm tiếng ồn và cải thiện hiệu suất động cơ.

—–

🍀 Mong rằng những chia sẻ trên có thể góp phần giúp quý bác tài lựa chọn dòng xe tải phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Hiện tại các bác tài đang sử dụng xe theo tiêu chuẩn nào? Mọi người có suy nghĩ gì về việc lựa chọn xe theo các tiêu chuẩn trên. Hãy chia sẻ với Quyen Auto bên dưới phần bình luận nhé! 👇

—–

🌟 Để được tư vấn về các dòng xe tải phù hợp dành cho các loại hàng hóa và nhu cầu chuyên chở của đơn vị mình, anh chị vui lòng liên hệ Quyen Auto tại:

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV Ô TÔ QUYỀN

Chi nhánh Cam Ranh: thôn Cây Xoài, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà.

Map chỉ đường: https://goo.gl/maps/Mi9sTiJuT51fMv5Q6

Nhà máy tại Long An: 550 Ấp 4, XãTânBửu, BếnLức, Long An

Map chỉ đường: https://goo.gl/maps/1ZKpRA1q8oTi9F5a8

Tel: (0272) 3769 020 – (0272) 3769 022

Hotline KD: 0908 109 929

Email KD: kd01@quyenauto.com

#quyenauto #thungxetai #xetaidonglanh #thungdonglanh #euro4 #euro5

 


error: